Tin chuyên nghành

Đã thay nắp hố ga mới

I. Nguy hiểm từ nắp hố ga nhô cao

Ngày 15-9-2011, Xí nghiệp thoát nước số 2 Hà Nội thay nắp hố ga bị hỏng tại ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Hà nội Xe ô tô tải nặng đi qua làm sứt mẻ nắp hố ga vừa thay được 5 ngày Theo các các vị cao niên và vị kỹ sư cơ khí xây dựng từng học ở nước ngoài về an cư ở đây cho biết: Nắp hố ga này bằng gang vẫn đúc theo khuôn mẫu cũ từ thời Pháp thuộc với tính toán chịu lực khi đó chưa có xe tải trọng lớn như bây giờ. Mấy ngày qua, các nắp hố ga trên đường Phạm Hùng (huyện Từ Liêm, Hà Nội)luôn bị mất cắp, gây nguy hiểm cho người đi đường. Thực trạng này tồn tại đã nhiều tháng nay nhưng chưa thấy đơn vị thi công có biện pháp xử lý. Với hành vi phạm tội trên, Phùng Văn Trung bị truy tố về tội trộm cắp tài sản và bị tuyên 9 năm tù giam.
Ảnh: HTD Không chỉ nắp hố ga, thời gian gần đây các van ngăn triều trên các tuyến đường cặp bờ kênh như Bến Bình Đông, Bến Vân Đồn, Tôn Thất Thuyết, Phạm Thế Hiển, Kha Vạn Cân cũng bị mất trộm rất nhiều. Đơn vị thi công còn lắp đường ống nước sạch vào trong cống nước thải. Cho đến khi mức chịu đựng trở nên vượt ngưỡng mà vẫn chưa thấy đơn vị quản lý đoạn đường này đến tu sửa cũng như có ý kiến gì, nhiều người dân sống ở đây đã đến các cơ quan chức năng để hỏi thì đều nhận được cái lắc đầu không biết. Đề nghị, cơ quan chức năng thay nắp mới để người dân đi đường an toàn. Nhưng niềm vui chẳng được tày gang, chỉ 5 ngày sau, tức là ngày 20/9/2011, nắp hố ga này đã bị ô tô tải trọng lớn đi qua làm sứt mẻ, nghiêng hàm ếch lại trở thành cái “bẫy” nguy hiểm hơn đối với người và phương tiện giao thông khi qua ngõ phố này, nhất là mỗi khi mưa, trời tối bị mất điện. Chừng khi bán ve chai với giá 7.

II. Nguy hiểm từ nắp hố ga nhô cao

Khi đã “xong việc”, Cừ gọi điện cho Cường và Trúc đi xe máy chở nắp hố ga về nhà Cường cất giấu. Nhiều nắp hố ga trên đại lộ Võ Văn Kiệt bị mất trộm Chỉ một đoạn ngắn trên đường Võ Văn Kiệt từ cầu Lò Gốm đến cầu Chà Và hướng đã có 4 nap ho ga bằng kim loại nặng cả chục kg bị mất nắp đậy. Một đơn vị xây dựng công trình gần đó đã phải đặt biển cảnh báo cho người dân biết. Từ “bẫy” trên vỉa hè Tại dải phân cách giữa làn đường dành cho xe ô tô, xe máy, xe thô sơ với làn đường dành cho xe buýt trên đường Nguyễn Trãi, đoạn từ cầu vượt Ngã Tư sở đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển, từ nhiều tháng qua, tồn tại hàng chục "bàn chông" sắt gắn trên vỉa hè, tạo ra những cái "bẫy" nguy hiểm cho người đi bộ. Xin chân thành cảm ơn, mong tiếp tục nhận được thông tin từ Quý báo. Tối 19-7 khi đang đi trên đường Nguyễn Phong Sắc, do đêm tối tầm nhìn hạn chế anh đã húc vào hố ga mất nắp, được đậy tạm bằng một miếng bêtông, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện E.
HCM): Nắp hố ga trước nhà số 30 - 32 Hoàng Diệu 2 (P. Đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn gần đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm liên tiếp bị kẻ gian lấy mất 
nắp hố ga gang cầu. Riêng đối với các dự án vệ sinh môi trường thành phố, hiện đang phải rào chắn rất nhiều để thi công, kể từ nay sở sẽ giao ban định kỳ 2 tuần/lần, với UBND các quận huyện liên quan và ban quản lý các dự án để kiểm tra quá trình thi công cũng như đốc thúc tiến độ thi công. HCM) bỗng nhiên biến mất, gây nguy hiểm cho người lưu thông.Đại lộ Thăng Long là một trong những công trình trọng điểm, được Ban chỉ đạo quốc gia 1. Khi trời tối, các hố ga bị mất nắp như thế này sẽ trở thành những cái bẫy có thể gây chết người.

III. Hàng loạt nắp hố ga trên đại lộ bị đánh cắp

HCM đã lắp đặt nắp hố ga trước nhà 138 Đinh Tiên Hoàng, P. Không rõ Xí nghiệp thoát nước số 2 Hà Nội là biết nắp hố ga ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt vừa thay đã bị hỏng?. Xin trích ý kiến của bạn đọc Thanh Bình gửi đến Tamnhin. Vào tháng 7 tới, "Hệ thống cảnh báo sự c
ố công cộng" sẽ là đại diện duy nhất cho Việt Nam tham gia chung kết Imagine Cup 2012 toàn cầu tổ chức tại Úc. Trước tình trạng gia tăng vi phạm, tai nạn giao thông trên tuyến đại lộ Thăng Long vừa mới khánh thành, hôm qua, Ban An toàn giao thông (ATGT) Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền cho người dân dọc tuyến, đồng thời đề ra các biện pháp khắc phục. Khi đã “xong việc”, Cừ gọi điện cho Cường và Trúc đi xe máy chở nắp hố ga về nhà Cường cất giấu.
Do mật độ công trình ngầm ngày càng nhiều: thông tin liên lạc, cấp thoát nước, môi trường, điện chiếu sáng đô thị, điện tín hiệu giao thông…đã kéo theo mật độ các bán nắp hố ga và hộp kỹ thuật dầy đặc trên đường phố. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần kiểm tra chặt chẽ những điểm mua bán, chế biến sắt phế liệu và phạt thật nặng, thậm chí rút giấy phép kinh doanh của những nơi này nếu phát hiện mua bán, chế biến sắt phế liệu là nắp hố ga hoặc những phụ kiện bằng sắt có liên quan đến công trình công cộng. Nứt, sạt nở vỉa hè… khó khăn cho người đi lại Nắp hố ga cao hơn mặt bằng vỉa hè hàng chục cm. net đề cập trong những bài viết trước: Thủ phạm làm vỡ nắp hố ga chính là những xe tải trọng 20 đến hơn 40 tấn chở bê tông tươi, vật liệu, phế thải xây dựng của hai doanh nghiệp ở phía trong ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt mà chưa bị áp dụng một chế tài xử phạt, cấm xe tải trọng lớn đi vào ngõ phố này. Mấy ông, mấy bà tây du lịch ba lô trông thấy chẳng ai là không chụp ảnh. Gửi văn bản đến báo, ông Nguyễn Tương Minh, Phó Chủ tịch UBND quận 12, cho biết: Tuyến đường trên do Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (Khu 3) là chủ đầu tư, đưa vào hoạt động năm 2011.
Lên đầu trang